อาจาย์พงศ์พิพัฒน์ มากช่วย
- อาจารย์ประจำสาขาวิชาธุรกิจอาหาร คณะวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
- เป็นเจ้าของ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำ ตามใจ ณ สุราษฎร์ธานี ให้บริการก๋วยเตี๋ยว อาหารจานเดียว เครื่องดื่ม และขนมหวาน ตั้งอยู่ตรงข้าม สำนักงานอุตสาหกรรม สุราษฎร์ธานี
- เจ้าของ และผู้จัดการ ร้านอาหารตามบายซอยปากหมา ข้างมหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
- ปฏิบัติงานในส่วนงาน อาหารและเครื่องดื่ม แผนกครัวของห้องอาหาร ไวน์ผับ (WINE PUB) โรงแรม พูลแมน คิงพาวเวอร์ ในตำแหน่ง Commis Chef 1 และ Cook ตามลำดับ โดยมีประสบการณ์เกี่ยวกับ อาหารยุโรป อาหารฝรั่งเศส และอาหารไทยประยุกต์ ทั้งในส่วนของครัวร้อน และ ครัวเย็น
- ฝึกงาน ณ ห้องอาหาร เดจาวู (Dejavu) โรงแรม พูลแมน คิงพาวเวอร์ เป็นห้องอาหารฝรั่งเศส บริการอาหารในช่วงเที่ยง และเย็น สไตล์ อลาคาส บุฟเฟต์ สลัดบาร์ และ ของหวาน